quy hoạch tân thành thành phố đồng xoài 2024 đến 2030

(CTTĐTBP) – Ngày 29/2/2024, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức họp xem xét cho ý kiến về Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và điều chỉnh quy hoạch chi tiết tủ lệ 1/500 khu vực trung tâm hành chính xã Tân Thành và Tiến Hưng.

quy hoạch tân thành thành phố đồng xoài 2024 đến 2030

quy hoạch tân thành thành phố đồng xoài 2024 đến 2030

Bản đồ tổng thể quy hoạch phân khu 2 xã Tân Thành, Tiến Hưng
Trên cơ sở diện tích tự nhiên hiện hữu của xã Tiến Hưng là 4.972 ha, xã Tân Thành là 5.571 ha và hiện trạng địa hình của 2 xã này, đồng thời căn cứ theo Đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đồng Xoài, Phòng Quản lý đô thị thành phố và các đơn vị tư vấn đã tích hợp các dự án giao thông lớn của tỉnh, quốc gia để xây dựng Đồ án quy hoạch phân khu đối với 2 xã Tiến Hưng và Tân Thành. Trong đó, tập trung xây dựng phát triển các khu đô thị, khu dân cư, đặc biệt là xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông và kết nối các tuyến đường trục chính là Quốc lộ 14, ĐT 741, các tuyến đường trục chính theo quy hoạch để kết nối với trung tâm thành phố, kết nối các khu đô thị, khu dân cư.

quy hoạch tân thành thành phố đồng xoài 2024 đến 2030

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu kết luận cuộc họp
Xây dựng phương án quy hoạch giúp khai thác triệt để tiềm năng đất đai rộng lớn của 2 xã Tiến Hưng, Tân Thành; là cơ sở thúc đẩy sự phát triển công nghiệp và đô thị, đặc biệt tạo nên các khu phức hợp kết hợp đô thị, nghỉ dưỡng, du lịch, công viên. Trong quy hoạch sẽ tận dụng quỹ đất, mặt nước dọc theo các hồ đập dọc tuyến Suối Cam và khu vực dọc bờ Sông Bé, hai bên cầu Nha Bích thuộc xã Tân Thành.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cơ bản thống nhất với phương án quy hoạch phân khu khu vực xã Tân Thành và Tiến Hưng. Đồng thời, đề nghị Phòng Quản lý đô thị thành phố và đơn vị tư vấn chủ động bổ sung, hoàn thiện đồ án để trình UBND thành phố trong thời gian sớm nhất./.

0877.806.806