Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) giai đoạn năm 2021 – 2030 cập nhật  05/2024  bao gồm các công trình dân dụng, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông.

Vị trí địa lý thành phố:

  • Phía tây giáp huyện Chơn Thành
  • Phía tây nam giáp huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
  • Các phía còn lại giáp huyện Đồng Phú.

Thành phố Đồng Xoài có diện tích 16.771,11 ha với 8 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 6 phường: Tân Bình, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Xuân, Tiến Thành và 2 xã: Tân Thành, Tiến Hưng.

quy hoach bình phước 2024

Cho đến thời điểm hiện tại, thành phố Đồng Xoài đã hoàn thành 55/63 tiêu chuẩn của đô thị loại II. Đồng thời, thành phố cũng đặt mục tiêu trong kế hoạch phát triển đến năm 2025 là hoàn thành đủ tiêu chuẩn để được phân loại là đô thị loại II.

Ngoài ra, xã Tiến Hưng của thành phố đang nỗ lực để đạt tiêu chuẩn của một phường đô thị, trong khi xã Tân Thành đang tiến bộ với việc hoàn thành 70% tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng để tiến tới mục tiêu trở thành một phường.

Quy hoạch giao thông TP Đồng Xoài

Đồng Xoài cách thành phố Hồ Chí Minh 101 km, cách cửa khẩu quốc tế Hoa Lư khoảng 90 km.

Các đường giao thông quan trọng là quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh), đường liên tỉnh DT741 (Tỉnh lộ 741) là những con đường huyết mạch nối liền Tây Nguyên với Thành phố Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có đường Lê Quý Đôn (đường DT753) đi ra tỉnh Đồng Nai. Trong tương lai sẽ có tuyến đường sắt từ tỉnh Đắk Nông đi qua Đồng Xoài đến cảng Thị Vải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ Đồng Xoài có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa đến tất cả các vùng kinh tế trong cả nước và nước bạn Campuchia, là điều kiện cho phép đẩy nhanh quá trình khai thác sử dụng đất và mở cửa, hòa nhập với sự phát triển kinh tế bên ngoài.

Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội

Thành phố Đồng Xoài nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam – một vùng kinh tế năng động, đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và đóng góp 50% sản lượng công nghiệp cả nước.

Cơ cấu kinh tế của thành phố có sự chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng Thương mại, dịch vụ – Công nghiệp – Nông lâm nghiệp, thủy sản. Tỷ trọng các ngành kinh tế phi nông nghiệp tăng rất mạnh và giảm tỷ trọng các ngành nông nghiệp sang thương mại – dịch vụ và công nghiệp – xây dựng.

Trên địa bàn thành phố hiện có 452 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trong đó có 09 cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài. Chủ yếu là các cơ sở chế biến (387 cơ sở) như: SX thực phẩm, đồ uống; may mặc, SX sản phẩm bằng kim loại, SX gường, tủ, bàn ghế v.v…

Hiện có các khu công nghiệp sau: KCN Đồng Xoài I (xã Tân Thành), KCN Đồng Xoài II (phường Tiến Thành), KCN Nam Đồng Xoài – Bắc Đồng Phú, KCN Đồng Xoài III.

Trong đó, KCN Đồng Xoài I và KCN Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động thu hút 13 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 71,6 triệu USD. Hiện có trên 13.000 lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp.

quy hoạch thành phố đồng xoài 2024 đến 2030

Thông tin quy hoạch thành phố Đồng Xoài đến năm 2030

Đất khu, cụm công nghiệp theo quy hoạch đến  năm 2030 là 1.131,68 ha, tăng 717 ha so với hiện trạng. Gồm các KCN Đồng Xoài I, Đồng Xoài II, Đồng Xoài III, một phần của KCN Bắc Đồng Phú(thuộc xã Tiến Hưng) và 4 cụm công nghiệp tập trung tại xã, phường Tiến Hưng, Tân Thành, Tân Xuân, Tân Đồng.

Về quy hoạch đất đô thị, dự kiến đến năm 2030, nâng cấp xã Tiến Hưng lên phường, chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho xã Tân Thành lên phường sau năm 2030, như vậy đến năm 2030 diện tích đất đô thị Đồng Xoài là 11.210 ha, tăng trên 5.000 ha và chiếm 66,84% diện tích tự nhiên.

Đến năm 2030 thành phố Đồng Xoài có 5 khu đô thị: khu đô thị trung tâm hiện hữu thương mại dịch vụ, văn hóa – giáo dục đào tạo; khu đô thị phía Tây Bắc; khu đô thị phía Nam; khu đô thị phía Đông và khu đô thị phía Tây.

mặt bằng tổng thể khu dân cư tân thành

Khu Dân Cư Tân Thành – Tp. Đồng Xoài tọa lạc vị trí trắc địa nằm trong lòng thành phố với pháp lý sổ sẵn an toàn 

Qua đó cho thấy trước khi luật bất động sản thay đổi và tầm ảnh hưởng của quy hoạch tầm nhìn từ 2025-2030 Tp. Đồng Xoài thì phân khúc bất động sản khu công nghiệp và bất động sản ăn theo hạ tầng sẽ là điểm đến cho các nhà đâu tư đầu cơ và có tầm nhìn trong thời gian tới. Trong đó điển hình như khu dân cư Tân Thành là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư trong thời điểm này bởi vì giá còn thấp chỉ 2.8tr/m2 và đã có sổ hồng riêng từng nền. Và đặc biệt là chỉ cách các tiện ích và các cụm KCN như Đồng Xoài 1,2,3 chưa tới 1,5km là một lợi thế rất lớn theo mô hình bất động sản khu công nghiệp.

Khu dân cư Tân Thành là dự án do TQK Group làm Chủ Đầu Tư sở hữu vị trí độc tôn tọa lạc tại cửa ngõ thành phố Đồng Xoài, tiếp giáp với TX. Chơn Thành, giao điểm của nhiều tuyến đường trọng điểm: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, ĐT.756 và các tuyến quy hoạch quan trọng: cao tốc TP.HCM – Chơn Thành, đường sắt Tây Nguyên… Đem lại tiềm năng liên kết vùng phát triển vượt bậc trong tương lai gần.

Mặt bằng Khu Dân Cư Tân Thành nằm ngay trên đường nhựa 12 mét và chỉ cách Quốc Lộ 14 khoảng 200 mét. 

Với diện tích mỗi lô là 5×60 và KDC Tân Thành được đánh giá là 1 dự án có giá trị cực hời nhưng vẫn đảm bảo được tính pháp lý và công năng tuyệt đối. Xứng đáng được xem là một cơ hội đầu tư thuận lợi nhất và đặc biệt cho nhà đầu tư có nhu cầu ở thực vì, cơ hội tiếp cận cực kỳ dễ dàng với TTHC của Tp. Đồng Xoài và các cụm khu công nghiệp lớn tại đây.

Được quy hoạch trên diện tích hơn 3 ha với 91 đất nền được phân lô một cách rõ ràng. Diện tích của các lô đất nền tại KDC Tân Thành dao động từ 250 m2 đến 300 m2. Hệ thống đường xá nội khu đã được xây dựng bằng bề mặt đường nhựa đồng bộ của Nhà Nước và hệ thống điện âm và nước âm đã được cung cấp đầy đủ.

0877.806.806