Đồng Xoài được xem là thành phố “cửa ngõ” phía Bắc TP.HCM, với việc sở hữu các tuyến giao thông huyết mạch giúp lưu thông dễ dàng đến  tỉnh Đông Nam Bộ và nước bạn Campuchia. Giữ vị trí là đầu tàu trong “Tam Giác Vàng” công nghiệp Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành, thành phố Đồng Xoài sẽ là vùng kinh tế trọng điểm thu hút đầu tư với nhiều lợi thế vượt trội.

Sau gần 5 năm chuyển từ thị xã lên thành phố, Đồng Xoài đã thay đổi thần tốc từ kinh tế, hạ tầng, đô thị hóa đến thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Là địa phương dẫn đầu trong việc thu hút nguồn vốn FDI và sự tập trung của hàng loạt khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất lớn trên địa bàn đã thu hút một lượng lớn người lao động là các chuyên gia, kỹ sư đến sinh sống và làm việc, mở ra cơ hội lớn cho thị trường BĐS thành phố Đồng Xoài.

khu công nghiệp đồng xoài khu dân cư tân thành thành phố đồng xoài

Các KCN Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đều đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 90%.

Hiện nay, thành phố Đồng Xoài đang có 4 KCN lớn với hơn 70.000 lao động đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các KCN Đồng Xoài I, Đồng Xoài II và Đồng Xoài III đều đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 95%.

Với lợi thế trên đã biến Đồng Xoài trở thành một thị trường “màu mỡ” cho các nhà đầu tư BĐS bởi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, do lượng người lao động nhập cư vào tỉnh ngày càng nhiều (theo dòng dịch chuyển nguồn nhân lực đến các KCN).

khu dân cư tân thành thành phố đồng xoài

Hạ tầng giao thông tại Đồng Xoài ngày càng được đầu tư nâng cấp và mở rộng

Trong những năm qua, thành phố đã rất chú trọng phát triển hạ tầng giao thông để phục vụ phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư. Địa phương có các tuyến giao thông huyết mạch kết nối với TP HCM, Tây Nguyên, các tỉnh Đông Nam Bộ và cả Campuchia như tuyến QL14, đường ĐT741, ĐT.753…. Bên cạnh đó còn có đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông, Chơn Thành – Lộc Ninh; đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài và đặc biệt là tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Đồng Phú – Đồng Xoài giúp kết nối xuyên suốt với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là những lợi thế giúp địa phương tăng cường thu hút đầu tư, tạo động lực giúp nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, thúc đẩy phát triển xã hội.

Lợi thế về giá – thỏi nam châm thu hút đầu tư

Theo nhận định của giới chuyên gia, BĐS Bình Phước nói chung và Đồng Xoài nói riêng sẽ tăng và tăng rất mạnh bởi hiện nay quỹ đất của các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai hay cả thành phố Hồ Chí Minh đều đang rất hạn hẹp. Khi thành lập 3 thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An buộc Bình Dương phải tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, logistic, hạn chế quỹ đất xây dựng KCN quy mô lớn, dồn hoạt động sản xuất công nghiệp về giáp với Bình Phước.

Giai đoạn đầu năm 2022, các thành phố vệ tinh của TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới. Khảo sát cho thấy, giá đất tại Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An bình quân đang ở mức 40-45 triệu đồng/m2, Nhơn Trạch đã chạm ngưỡng 50 triệu đồng/m2. Với sự tăng giá “chóng mặt” của các khu vực lân cận, BĐS Đồng Xoài có lợi thế rất lớn khi mặt bằng giá rất hấp dẫn, chỉ chưa đến một nửa so với Thuận An hay Dĩ An, Thủ Dầu Một. Điều này cộng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống hạ tầng, sẽ tạo ra biên độ tăng giá lớn làm cho nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”.

mặt bằng tổng thể khu dân cư tân thành

Khu Dân Cư Tân Thành – Thành Phố Đồng Xoài – Chiến lược lấp đầy “khoảng trống”

Trên địa bàn thành phố Đồng Xoài dù đã xuất hiện nhiều dự án nhưng chủ yếu ở phân khúc tầm trung và chưa có những sản phẩm bất động sản cao cấp. Sự thiếu vắng những khu đô thị thông minh, quy hoạch hiện đại, tiện ích đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của “giới tinh hoa” tại thành phố trẻ.

Nắm bắt thời cơ. Tqk Group triển khai khu dân cư Tân Thành hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh thành phố trẻ Đồng Xoài thông minh, phát triển sôi động.

Một điểm cộng đáng giá khác của dự án, theo Tqk Group, tất cả sản phẩm của Khu Dân Cư Tân Thành đều có sổ riêng. Với giá trị pháp lý minh bạch và hoàn chỉnh, đảm bảo tính thanh khoản cao, dự án tạo sức hút đối với nhà đầu tư ngay từ những ngày đầu công bố.

Theo nhận định của các chuyên gia, thành phố Đồng Xoài sẽ là điểm sáng trong danh mục đầu tư năm 2024. Đặc biệt là những khu đô thị có ưu thế về pháp lý, vị trí, hạ tầng và tiện ích. Đây là thời điểm thích hợp để quyết định “xuống tiền”, thị trường còn nhiều tiềm năng, giá cả vẫn còn trong mức ổn định, nhà đầu tư có cơ hội sinh lời tối ưu.

0877.806.806