Đại Toàn Thắng – một doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát Group hiện đang là chủ đầu tư của Khu dân cư Lộc Phát tại Chơn Thành. Dự án này vừa có chấp thuận giao đất từ phía tỉnh Bình Phước.

quy hoạch thị xã chơn thành bình phước

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định chấp thuận chuyển mục đích sử dụng hơn 8,1 ha đất, giao đất và cho Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển Địa ốc Đại Toàn Thắng thuê đất để xây dựng Khu dân cư Lộc Phát.

Khu đất nói trên thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành. Tỉnh giao hơn 3,6 ha cho doanh nghiệp để quản lý xây dựng đường giao thông, cây xanh; giao đất có thu tiền sử dụng đất để xây nhà ở xã hội và nhà ở liền kề với diện tích hơn 3,9 ha; cho thuê đất trả tiền một lần để xây Trạm xử lý nước thải, hành lang kỹ thuật và đất thương mại dịch vụ với diện tích gần 0,6 ha.

Trước đó, hồi tháng 3, tỉnh đã duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Khu dân cư Lộc Phát. Dự án này có tổng diện tích 81.274 m2, quy mô dân số khoảng 1.400 người. 

Theo tìm hiểu của người viết, Đại Toàn Thắng được thành lập vào tháng 5/2018, hiện có trụ sở tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành. 

Thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Chủ sở hữu kiêm đại diện pháp luật, Giám đốc là ông Nguyễn Trọng Phát. Đến tháng 11/2021, doanh nghiệp đã tăng vốn lên 250 tỷ đồng.

Bên cạnh Đại Toàn Thắng, ông Pháp hiện còn là Giám đốc của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Phúc. 

Hoàng Phúc có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, ra đời vào tháng 1/2021 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, bao gồm 3 cổ đông là CTCP Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát (51%); ông Nguyễn Trọng Pháp (4%) và bà Trần Thị Châu (45%). 

Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát (Hoàng Cát Group) là một đơn vị có tuổi đời khá trẻ trên thị trường bất động sản. Doanh nghiệp này tiền thân là CTCP Địa ốc Hoàng Cát Chơn Thành, ra đời vào năm 2017. 

Trên thị trường, Hoàng Cát Group được biết đến là chủ đầu tư của khu đô thị Phúc Hưng Golden. Dự án này có quy mô 52 ha, nằm tại Đại lộ Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước. 

Theo giới thiệu của Hoàng Cát Group, tập đoàn này đang sở hữu danh mục đầu tư với 15 dự án, tổng quỹ đất khoảng 1.500 ha.

0877.806.806