Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản hiện đang trong vùng đáy và có nhiều cơ hội để đầu tư, xuống tiền. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xác định nhu cầu, khả năng tài chính và tiềm năng của sản phẩm để tránh gặp rủi ro.

sự kiện mở bán khu dân cư bàu bàng central land của chủ đầu tư tqk group

Ảnh mở bán khu dân cư Bàu Bàng central Land – TQK Group

Theo báo cáo thị trường của Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Đất Xanh Services (DXS – FERI), trong quý 3/2023, thị trường bất động sản ghi nhận lượng giao dịch thực tế chưa tăng nhưng tâm lý của khách hàng đã được cải thiện.

Tỉ lệ tìm kiếm bất động sản của khách hàng gia tăng, đặc biệt là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực. Khẩu vị của khách hàng tập trung vào việc ưu tiên lựa chọn sản phẩm có pháp lý chuẩn chỉnh, chủ đầu tư uy tín và chính sách bán hàng cạnh tranh, đặc biệt về phần tài chính và thanh toán. Về nhu cầu, loại hình bất động sản thu hút khách hàng hiện tại là căn hộ (tại khu vực các thành phố lớn), đất nền, nhà phố (tại các khu vực còn lại).

Trong các khảo sát mới thực hiện của DXS-FERI, đã có sự thay đổi về tâm lý và hành vi của các khách hàng mua bất động sản. Phân khúc căn hộ vẫn là loại hình bất động sản được ưu tiên lựa chọn tại các đô thị lớn, với 62% người được hỏi lựa chọn; biệt thự, nhà phố riêng lẻ 31%; biệt thự, đất nền dự án 5%, đất nền 2%.

Thực tế, từ quý 3/2023, thị trường bất động sản mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đã có những tín hiệu tích cực so với thời điểm trước. Ngân hàng đã giảm lãi suất và có nhiều chính sách đối với người vay mua nhà. Đây cũng là một chất xúc tác khiến nhiều người quyết định xuống tiền mua nhà trong thời điểm này. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng đang chạy đua với các chương trình ưu đãi như giảm giá, hỗ trợ lãi suất… để thu hút khách hàng.

hình ảnh thực tế bàu bàng central land chủ đầu tư tqk group

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội – nhận định, ở thời điểm này, đáy của thị trường bất động sản đã lộ diện tương đối rõ. Cuối năm 2023, nhà đầu tư và người mua nhà vẫn đang có những cơ hội tốt để xuống tiền.

“Những người có nhu cầu mua nhà hoặc đất để sử dụng với nhu cầu thật, có nguồn tài chính ổn định nên cân nhắc xuống tiền. Tuy nhiên, cần xác định nhu cầu và tiềm lực của mình để quyết định thời điểm xuống tiền. Thị trường có giá tốt, sản phẩm tiềm năng nhưng dùng đòn bẩy tài chính quá cao cũng sẽ gặp rủi ro.

Thực tế thị trường bất động sản hiện nay khó để giảm giá thêm, trong thời gian tới chắc chắn sẽ đi lên vì nhiều nguyên nhân như quỹ đất, nguồn cung… Ngoài ra, đối với nhà đầu tư, có thể tìm kiếm những sản phẩm có vị trí tốt, gần khu vực được đầu tư hạ tầng, có tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước” – ông Điệp cho hay.

Theo ông Điệp, dù mua bất động sản để sử dụng, đầu cơ hay để đầu tư dài hạn cũng nên kiểm tra tính pháp lý, và khả năng sinh lời để tránh rủi ro ở mức cao nhất.

khách hàng nhận sổ bàu bàng central land

Ở phân khúc thị trường đất nền Bình Dương đang có xu hướng tăng trở lại đặc biệt là về phân khu bất động sản khu công nghiệp, trong đó đang nổi lên là khu dân cư Bàu Bàng Central Land (Khu dân cư Trừ Văn Thố) là 1 trong số ít các sản phẩm BĐS đã hoàn chỉnh về pháp lý, xây dựng đường bê tông, vỉa hè, hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Đặc biệt nằm lọt giữa khu dân cư đông đúc, cư dân ở đây dễ dàng tiếp cận tới các tiện ích chỉ trong bán kính 1km.

Với pháp lý đã hoàn thiện, chủ đầu tư vẫn có những chính sách ưu đãi san sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng như chiết khấu lên đến 130 triệu đồng và 5 chỉ vàng SJC, hỗ trợ lãi suất ngân hàng 12 tháng, cùng với đó là phương thức thanh toán linh hoạt chia nhỏ kéo dài 11 tháng, khách hàng mua công chứng sang tên mang sổ về và được chủ đầu tư TQK Group sẵn sàng mua lại sản phẩm với mức lợi nhuận lên đến 30%/năm. Đây có thể là một trong ít Chủ Đầu Tư mà có chính sách cực kì tốt với phân khúc sản phẩm tầm trung, pháp lý đã có sổ sẵn nên cực kì an toàn cho quý Nhà Đầu Tư trong thời điểm hiện tại.

0877.806.806