Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty BĐS TQK Group trong lần chia sẻ gần đây nhất.

“Nếu như nhanh thì đến cuối quý 4/2023, đất nền mới ấm lên được. Tuy nhiên, các chính sách liên quan đến lãi suất, tín dụng ít nhất phải có độ trễ 3-6 tháng, thường đi chậm hơn sự phát triển của thị trường. Vì thế, phải cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, mới là thời điểm của thị trường đất nền”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nói về việc hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh việc đầu tư có tác động đến sự phục hồi nhanh của phân khúc đất nền hay là không, ông Tuấn nói rằng, yếu tố này có tác động trực tiếp đến phân khúc đất nền. Và với bối cảnh hiện nay, yếu tố hạ tầng là chìa khóa có thể tác động được một cách rõ nét. Ít nhất thì phải mất thời gian khoảng 1 – 2 năm nữa mới ảnh hưởng được đến mức giá bất động sản

khu công nghiệp bàu bàng

Theo ông Tuấn, việc tác động của hạ tầng cần phải đúng lúc, đúng nơi và đúng chỗ. Không phải nơi nào có hạ tầng đi qua cũng khiến cho bất động sản nhộn nhịp. Tương lai của phân khúc đất nền vẫn là vùng trung tâm Tp.HCM cùng với khu ven khoảng cách 50 – 70 cây số. Việc kết nối hạ tầng với bất động sản không tính bằng cây số mà còn tính bằng thời gian di chuyển.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám Đốc TQK Group nhận định: “Bàu Bàng vẫn đang ưu tiên phát triển hạ tầng, giao thông và thu hút dân cư đến sinh sống, làm việc. Hiện tại, ngưỡng giá bất động sản Bàu Bàng vẫn còn “mềm” nên cơ hội đầu tư, an cư là dễ dàng. Trong thời gian ngắn tới đây khi các nhà máy, công xưởng đi vào hoạt động, người lao động sẽ đổ dồn về đây làm việc, khi ấy nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp sẽ tăng mạnh và các nhà đầu tư chắc chắn sẽ hưởng được biên lợi nhuận tăng gấp nhiều lần từ khoản đầu tư an toàn ngày hôm nay”.

Những chuyển biến tích cực của nền kinh tế cùng sự phát triển của cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô các khu công nghiệp kéo theo sự gia tăng dân số, thu hút vốn đầu tư FDI, Bàu Bàng đang mở ra cơ hội cực lớn cho thị trường Bất động sản.

phó tổng giám đốc TQK Group ông Nguyễn Anh Tuấn

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám Đốc TQK Group 

Bàu Bàng Central Land (Khu dân cư Trừ Văn Thố – Bàu Bàng) là 1 trong số ít các sản phẩm BĐS đã hoàn chỉnh về pháp lý, xây dựng đường bê tông, vỉa hè, hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Đặc biệt nằm lọt giữa khu dân cư đông đúc, cư dân ở đây dễ dàng tiếp cận tới các tiện ích chỉ trong bán kính 1km.

Với pháp lý đã hoàn thiện, chủ đầu tư vẫn có những chính sách ưu đãi san sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng như chiết khấu lên đến 130 triệu đồng và 5 chỉ vàng SJC, hỗ trợ lãi suất ngân hàng 12 tháng, cùng với đó là phương thức thanh toán linh hoạt chia nhỏ kéo dài 11 tháng, chủ đầu tư TQK Group sẵn sàng mua lại sản phẩm với mức lợi nhuận lên đến 30%/năm.

bàu bàng central land

“Thị trường bất động sản giai đoạn 2012-2013 và giai đoạn 2022 – 2023 là khác nhau. Nếu ở 2011-2013, thị trường bất động sản trầm lắng trong một thời gian rất dài, kéo từ năm 2009 cho tới 2011- 2013 vẫn tiếp tục duy trì. Mãi đến 2013, Chính phủ mới có những chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ và vực dậy thị trường bất động sản. Lúc này thị trường rất khó khăn. Còn hiện tại, khó khăn của thị trường bất động sản nằm ở vấn đề chính sách chưa khơi thông, sự hỗ trợ chưa ngấm, khó khăn về dòng tiền khi mà tín dụng đột ngột cắt khiến thị trường ít giao dịch lại… Tuy nhiên, trong thời gian qua Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, thể hiện ý chí rõ ràng về định hướng thị trường bất động sản. Vì thế, chu kì phục hồi của thị trường ngắn hơn rất nhiều”, ông Tuấn khẳng định.

Ghi nhận cho thấy, thị trường đất nền đang có nhiều chuyển biến tích cực nhờ xu hướng hạ lãi suất, chính sách hỗ trợ hiệu quả từ Chính phủ, các nỗ lực tháo gỡ vướng mắc pháp lý dự án và cung cấp nguồn tín dụng cho các chủ đầu tư. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý 3 năm nay về cơ bản những vướng mắc pháp lý của thị trường đã được tháo gỡ. Thị trường bất động sản nói chung, đất nền nói riêng đã có dấu hiệu tốt về giao dịch.

Hiện mức giá đất nền đã được điều chỉnh sát với giá trị thực sau giai đoạn tăng trưởng nhanh, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, xét về lâu dài, sức hút đất nền rất khó giảm. Tâm lý chuộng nhà gắn với đất và đất nền liền kề cụm khu công nghiệp cùng với nhu cầu tích lũy tài sản an toàn và khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền vẫn cao là yếu tố khiến phân khúc này được lòng giới đầu tư nhất. Khi những khó khăn được tháo gỡ, thị trường phục hồi trở lại hoàn toàn, các kênh huy động vốn được khơi thông, thì nhu cầu với phân khúc này sẽ lại tăng lên rất caio, kéo theo đó là giá bán tiếp tục biến động trong thời gian tới.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm đất nền nào giảm giá sâu cũng là cơ hội của người mua. Nhà đầu tư cần tỉnh táo xác định được các tiêu chí của một dự án tiềm năng liền kề các cụm khu công nghiệp đảm bảo có nhu cầu ở thật.

“Đây chính là thời điểm tốt để mua bán và đầu tư. Những người mua có nhiều sự lựa chọn. Thị trường cũng âm thầm, có những miếng đất đẹp, nhà đầu tư chưa kịp đi xem đã có giao dịch. Và nguyên tắc của thị trường chính là càng nhiều người biết thì càng ít cơ hội. Trái lại, các khu vực ít người biết thì cơ hội tăng giá trị ở trong tương lai lại càng nhiều” điển hình như Bàu Bàng Central Land là dự án nằm lọt lòng các cụm KCN lớn như: kcn bàu bàng, kcn cây trường quy mô lên đến 10.000 hecta.

hình ảnh thực tế bàu bàng central land

Ngoài ra,  Bàu Bàng Central Land còn là “đầu mối” của các trục đường huyết mạch như đường Vành Đai 4, đường Hồ Chí Minh, cao tốc Đức Hoà – Chơn Thành, Đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Đường Tây quốc lộ 13 (gồm 2 đoạn)…Đặc biệt, Thông xe tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, kéo dài đến Chơn Thành – Bình Phước góp phần rút  ngắn thời gian di chuyển từ Bàu Bàng về TPHCM và sân bay Quốc tế Long Thành.

Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp đô thị, kỹ thật cao, dịch vụ logistic hàng đầu của Bình Dương và Central Land nằm ở vị trí trung tâm của trung tâm. Là sự kết nối kinh tế vùng trọng điểm hàng đầu.

0877.806.806