Báo cáo thị trường Bất động sản mới đây của Bộ Xây dựng cho thấy, trong quý I3.2023, thị trường bất động sản công nghiệp được bổ sung nguồn cung mới từ một số dự án được khởi công, ra mắt mới cuối năm 2023.

khu công nghiệp bàu bàng

Ảnh minh hoạ – cung cấp TQK Group

Đơn cử như: VSIP II quy mô 500ha tại Nghệ An; VSIP Cần Thơ quy mô 900ha; VSIP Bắc Ninh II quy mô 282ha, Khu công nghiệp Gia Bình II quy mô 250ha tại Bắc Ninh; Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành quy mô 410ha tại Đồng Nai;…

Theo Bộ Xây dựng, lượng vốn FDI trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo trong 9 tháng đầu năm 2023 tiếp tục dẫn đầu về tổng vốn đầu tư với hơn 14 tỷ USD, chiếm gần 69,3% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2022. Thêm vào đó, xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư bất động sản công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia vào Việt Nam trong thời gian vừa qua đã tác động khiến nhu cầu về bất động sản khu công nghiệp có sự tăng trưởng tích cực trong năm 2023. Trong đó, bất động sản công nghiệp khu vực phía Bắc có lực cầu cao từ lĩnh vực điện tử, đối với khu vực phía Nam là nhóm sản xuất ô tô, may mặc, bao bì.

Khảo sát của một số tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản thì nhu cầu thuê và công suất cho thuê bất động sản công nghiệp trong quý 3.2023 có xu hướng tăng nhẹ so với quý trước. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp tại các thị trường trọng điểm phía Bắc và phía Nam đều duy trì ở khoảng 85% đến 90% đối với cả loại hình đất công nghiệp, nhà xưởng và nhà kho xây sẵn. Tỷ lệ giao dịch về đất công nghiệp tăng khoảng 5,9% so với quý trước, tính chung 9 tháng đầu năm 2023 cao hơn 20% so với cả năm 2022.

Giá cho thuê bình quân tại các khu công nghiệp trong quý 3.2023 cơ bản ổn định so với quý 2.2023. Trong đó, giá thuê đất công nghiệp trung bình tại các thị trường cấp 1 ở miền Nam đạt 189 USD/m2/kỳ hạn còn lại, tăng nhẹ 1% so với quý trước và cao hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường ghi nhận các giao dịch lớn đến từ các doanh nghiệp Trung Quốc và Nhật Bản, với đa dạng các ngành công nghiệp như cơ khí, hóa chất, nhựa, cao su, điện tử.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến quý 3, vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 20,21 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư gần 1,94 tỷ USD, chiếm hơn 9,6% tổng vốn đầu tư đăng ký, bằng 55% so với cùng kỳ.

Các tổ chức quốc tế tiếp tục đánh giá khá tích cực về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Theo đó, một số tổ chức đánh giá triển vọng FDI và thương mại trong ngắn hạn của Việt Nam sẽ phục hồi tốt.

ADB dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi nhanh trong thời gian tới, đạt mức 5.8% trong năm 2023. Goldman Sachs nhận định dòng vốn FDI toàn cầu đang rời Trung Quốc, Việt Nam có cơ hội gia tăng vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Fitch Ratings nhận định rủi ro tín dụng và thanh khoản của thị trường bất động sản công nghiệp nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung đã qua giai đoạn đỉnh điểm.

khu dân cư lai uyên 73 chủ đầu tư tqk group

Khu Dân Cư Lai Uyên 73 tọa lạc tại mặt tiền Đường Lai Uyên 73 và đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, liền kề QL13 cửa ngõ kết nối liên tỉnh đi Bình Phước, Tây Ninh, các tỉnh Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, Đông Nai. Dễ dàng kết nối các trung tâm thương mại dịch vụ và đô thị công nghiệp lớp nhất Bình Dương như: Bến Cát, TDM, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên….đem đến tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai.

Sự kết nối này mang lại lợi ích cho những khách hàng sở hữu đất nền Lai Uyên 73 với mục đích xây nhà để ở, giúp di chuyển thuận tiện đến các địa điểm và tuyến đường giao thông chính của Bàu Bàng, Bình Dương một cách dễ dàng và nhanh chóng.

vi-tri-khu-dan-cu-lai-uyen-73

Tiện ích của Khu Dân Cư Lai Uyên 73, Bình Dương chỉ trong bán kính 1km đầy đủ tiện ích. Với vị trí đắc địa toạ lạc tại đường Lai Uyên 73 và đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, cách quốc lộ 13 chỉ 800 mét có thể dễ dàng kết nối với các tiện ích và cơ sở y tế, trường học, bệnh viện một cách nhanh chóng nhất. Giá hiện tại chỉ 5tr/m2 với sổ hồng từng nền đất ở đô thị công chứng sang tên ngay đó là một lợi thế trong thị trường hiện tại phân khúc này đang rất hiếm hoi. Đặc biệt ngân hàng TP Bank hỗ trợ 50% giá trị lô đất với lãi suất ưu đãi chỉ 7,9% / năm sẽ đem đến nhiều cơ hội cho quý khách hàng đang có vốn tự có ít vẫn có khả năng sở hữu vị trí đắc địa này trong phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp cuối 2023 

0877.806.806