Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng nhưng thời điểm hiện nay kênh này không còn được khách hàng chọn ưu tiên như trước vì lãi suất tiết kiệm giảm không phanh trong 2023. Trong đó, với những khách hàng gửi ngắn hạn thì lãi suất ngân hàng 1 tháng rất được quan tâm.

Gửi tiền ngân hàng 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu?

Để xác định gửi ngân hàng 1 tỷ đồng 1 tháng bao nhiêu tiền lãi, khách hàng cần biết được mức lãi suất tiền gửi của ngân hàng hiện tại là bao nhiêu.

Hiện tại, lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng đều đã giảm mạnh. Ví dụ, khung lãi suất mới dành cho khách hàng gửi tiết kiệm vào Vietcombank trong khoảng 2,8 – 5,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Công thức áp dụng cho nhận lãi hàng tháng là:

Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng tại quầy kỳ hạn 1 tháng tại Vietcombank với lãi suất 2,8%. Lúc này, tiền lãi mà khách hàng được hưởng vào cuối kỳ hạn sẽ là: 1 tỷ x 2,8%/12 tháng = 2.333.333 đồng.

ngân hàng nới room tín dụng bất động sản 2023 sôi động trở lại

Nên gửi tiền thế nào để sinh lời nhất?

Theo các chuyên gia, gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư. Với hình thức này, khách hàng sẽ được đảm bảo sự an toàn cũng như nhận được mức lãi suất ổn định.

Gửi ngân hàng lãi suất cao

Trong cùng 1 kỳ hạn gửi, lãi suất áp dụng ở mỗi ngân hàng khác nhau. Vì vậy, khách hàng nên gửi ở ngân hàng có mức lãi suất cao để có được tiền lãi cao với cùng số tiền gửi. Tuy nhiên, thực tế, ở mức thời hạn ngắn 1 tháng, 3 tháng, sự chênh lệch về lãi suất là không quá nhiều giữa các ngân hàng.

Gửi trong thời gian dài

Lãi suất của kỳ hạn dài luôn tốt hơn. Do đó, nếu chưa có kế hoạch sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi, khách hàng nên cân nhắc chọn kỳ hạn dài để nhận được lãi suất cao hơn.

Nhận lãi cuối kỳ

Giữa hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng với nhận lãi cuối kỳ thì mức lãi suất áp dụng cho cuối kỳ cao hơn. Vì vậy, khách hàng có thể cân nhắc hình thức nhận lãi để gia tăng thêm lợi ích.

Chia nhiều sổ tiết kiệm

Việc chia nhiều sổ tiết kiệm là một trong giải pháp gửi tiền thông minh. Với cách chia nhỏ số tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau sẽ giúp khách hàng đảm bảo nguồn lợi nhuận nhận được, cũng như luôn sẵn sàng nguồn vốn có thể rút ra khi cần, không ảnh hưởng lớn đến số tiền tổng.

ngân hàng nhà nước vào cuộc dòng tiền vào bất động sản sẽ tốt hơn trong năm 2023

Thực tế, từ quý 3/2023, thị trường bất động sản mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đã có những tín hiệu tích cực so với thời điểm trước. Ngân hàng đã giảm lãi suất và có nhiều chính sách đối với người vay mua nhà. Đây cũng là một chất xúc tác khiến nhiều người quyết định xuống tiền mua nhà trong thời điểm này. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng đang chạy đua với các chương trình ưu đãi như giảm giá, hỗ trợ lãi suất… để thu hút khách hàng.

Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng đang giảm mạnh theo biên độ 6.5% – 7.5% / năm. Cho nên cũng không phải là kênh mà khách hàng chọn ưu tiên trong 2023. Mà theo đó sẽ có lượng khách hàng với số tiền nhàn rỗi sẽ mang bỏ vào bất động sản với nhiều sự lựa chọn tốt về lợi nhuận.

“Những người có nhu cầu mua nhà hoặc đất để sử dụng với nhu cầu thật, có nguồn tài chính ổn định nên cân nhắc xuống tiền. Tuy nhiên, cần xác định nhu cầu và tiềm lực của mình để quyết định thời điểm xuống tiền. Thị trường có giá tốt, sản phẩm tiềm năng nhưng dùng đòn bẩy tài chính quá cao cũng sẽ gặp rủi ro.

Thực tế thị trường bất động sản hiện nay khó để giảm giá thêm, trong thời gian tới chắc chắn sẽ đi lên vì nhiều nguyên nhân như quỹ đất, nguồn cung… Ngoài ra, đối với nhà đầu tư, có thể tìm kiếm những sản phẩm có vị trí tốt, gần khu vực được đầu tư hạ tầng, có tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước” – ông Điệp cho hay.

Theo ông Điệp, dù mua bất động sản để sử dụng, đầu cơ hay để đầu tư dài hạn cũng nên kiểm tra tính pháp lý, và khả năng sinh lời để tránh rủi ro ở mức cao nhất.

Ở phân khúc thị trường đất nền Bình Dương đang có xu hướng tăng trở lại đặc biệt là về phân khu bất động sản khu công nghiệp, trong đó đang nổi lên là khu dân cư Lai Uyên 73 là 1 trong số ít các sản phẩm BĐS đã hoàn chỉnh về pháp lý, xây dựng đường bê tông, vỉa hè, hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Đặc biệt nằm lọt giữa khu dân cư đông đúc, cư dân ở đây dễ dàng tiếp cận tới các tiện ích chỉ trong bán kính 1km.

khu dân cư lai uyên 73

Khu Dân Cư Lai Uyên 73 tọa lạc tại mặt tiền Đường Lai Uyên 73 và đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, liền kề QL13 cửa ngõ kết nối liên tỉnh đi Bình Phước, Tây Ninh, các tỉnh Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, Đông Nai. Dễ dàng kết nối các trung tâm thương mại dịch vụ và đô thị công nghiệp lớp nhất Bình Dương như: Bến Cát, TDM, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên….đem đến tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai.

Sự kết nối này mang lại lợi ích cho những khách hàng sở hữu đất nền Lai Uyên 73 với mục đích xây nhà để ở, giúp di chuyển thuận tiện đến các địa điểm và tuyến đường giao thông chính của Bàu Bàng, Bình Dương một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với pháp lý đã hoàn thiện, chủ đầu tư vẫn có những chính sách ưu đãi san sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng như chiết khấu lên đến 5% trên giá và 5 chỉ vàng SJC, ngân hàng hỗ trợ vay 50% với lãi suất cực kỳ thấp chỉ 7.9%/ năm, cùng với đó là phương thức thanh toán linh hoạt chia nhỏ kéo dài 11 tháng, khách hàng mua công chứng sang tên trong ngày chủ đầu tư TQK Group hỗ trợ các phí sang tên qua cá nhân cho khách hàng. Đây có thể là một trong ít Chủ Đầu Tư mà có chính sách cực kì tốt với phân khúc sản phẩm tầm trung, pháp lý đã có sổ sẵn nên cực kì an toàn cho quý Nhà Đầu Tư trong thời điểm hiện tại.

0877.806.806