Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) bắt tay cùng Gỗ An Cường kí kết thành cổ đông chiến lược

TTN – Vừa qua, trong khuôn khổ hội nghị đối tác chiến lược tại New World Sai Gon Hotel, Công ty Cổ Phần Gỗ An Cường (Gỗ An Cường) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất Động Sản Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) – Thắng Lợi Group) đã đi đến thỏa thuận kí kết hợp tác và chính thức trở thành cổ đông chiến lược. Theo đó, cả hai sẽ cùng nhau phát huy những tiềm lực sẵn có của mình, mở rộng hệ thống và tích cực huy động vốn từ các quỹ đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp BĐS bắt tay cùng “đại gia” ngành gỗ như “hổ mọc thêm cánh”

Trong vài năm trở lại đây, trước sự cạnh tranh khốc liệt của làn sóng đầu tư ngoại vào thị trường Việt Nam đã tạo nên xu thế ký kết sát nhập giữa các doanh nghiệp lớn trong nước. Đây là động thái nhằm gia tăng tính liên kết, tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp, là tiền đề giúp doanh nghiệp củng cố nguồn lực, chuẩn bị cho những bước tiến dài hơi trong tương lai.

Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, việc quy hoạch và phát triển đô thị mang đến thị trường đầy tiềm năng này không ngừng biến động. Vì thế, sự hợp tác trên cơ sở win-win nhằm tạo ra chuỗi cung ứng chuyên nghiệp giữa chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án, đơn vị xây dựng, quản lý vận hành, tư vấn thiết kế…được xem là kim chỉ nam chiến lược quan trọng, là nền tảng thành công của dự án và uy tín của chủ doanh nghiệp. Thực tế cũng đã cho thấy, những thương vụ bạc tỷ đến từ những ông lớn bất động sản và những doanh nghiệp kiến trúc, thiết kế nội thất đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

Việc kí kết hợp đồng quyết định hợp tác tạo nên giá trị cộng hưởng, giúp đôi bên cùng phát huy những lợi thế của nhau, gia tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường đang là xu thế tất yếu trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt bởi sự góp mặt của những doanh nghiệp trong nước và kể cả nước ngoài. Trong đó, thương vụ kí kết điển hình thời gian gần đây phải kể đến chính là cú bắt tay đầy sức mạnh và uy lực giữa 2 ông lớn là Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) và Công ty CP Gỗ An Cường.

Có thể nói, “cuộc bắt tay” cũng như quyết định kí kết hợp tác lần này mang tính lịch sử này sẽ giúp gia tăng sức mạnh, phát huy tiềm lực sẵn có và tạo nên hơi thở mới với thị trường bất động sản thêm sắc màu đa dạng. Đặc biệt, dưới tác động của sự thay đổi trong chính sách của ngân hàng về huy động vốn, việc hợp tác sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các dự án bất động sản. Đây là quyết định được cho là mang tính bước ngoặc của Tập Đoàn Thắng Lợi.

Mở rộng hợp tác – Phát triển bền vững

Thời gian qua, tại thị trường Việt Nam ở nhiều lĩnh vực từ kinh doanh bất động sản, đầu tư công nghệ, du lịch, hàng không, thiết kế nội thất… đều đã xuất hiện xu hướng hợp tác toàn diện hoặc bắt tay liên kết đối với những lĩnh vực, mảng miếng mà doanh nghiệp mỗi bên có sẵn thế mạnh để phát huy. Đây được coi là hướng đi, lựa chọn đúng của không ít Doanh Nghiệp trong bối cảnh hiện nay để hướng đến một mục đích kinh doanh nhất định như gia tăng tiềm lực tài chính, mở rộng mức độ phủ sóng trên thị trường hoặc tận dụng một cách tối đa lợi thế của đối tác. Xu hướng này được cho là bước đi cực kỳ khôn ngoan của các doanh nghiệp trẻ để gia tăng đáng kể về khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường rộng lớn.

 

tập đoàn thắng lợi

Công ty CP Gỗ An Cường đã chính thức trở thành cổ đồng chiến lược của Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group)

Theo bảng kí kết, “ông lớn” với 30 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ này chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group). Trong thời gian tới, với tư cách là cổ đông chiến lược, Công ty CP Gỗ An Cường sẽ cùng Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) đồng hành trong kế hoạch phát triển, mở rộng hệ thống và huy động vốn từ các quỹ đầu tư tiềm năng trong nước và quốc tế.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gỗ nói riêng và nghành nội thất nói chung, Công ty Cổ Phần Gỗ An Cường hiện là đối tác hàng đầu của các nhà đầu tư dự án, kiến trúc, nhà thầu lớn trong và ngoài nước. Trong khi đó, Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) vốn được biết đến là doanh nghiệp bất động sản với hơn 10 kinh nghiệm phát triển tại thị trường địa ốc khu Tây Tp.HCM. Vì thế, động thái bắt tay hợp tác giữa hai doanh nghiệp lớn về bất động sản và nội thất được xem là tiền đề giúp đôi bên củng cố và gia tăng sức mạnh nội tại, vận hành chuyên nghiệp bộ máy công ty khi nâng tầm quy mô doanh nghiệp. Mang đến một làng gió mới cho phong cách làm việc của đôi bên nói riêng và cho thị trường nói chung.

 

tập đoàn thắng lợi Nhà Mẫu The Sol City

Gỗ An Cường hiện là đơn vị thi công nội thất tại nhà mẫu The Sol City – dự án được phát triển bởi Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group)

Đánh giá về cái bắt tay mang tính chiến lược này, Ông Nguyễn Thanh Quyền – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cho biết “Gỗ An Cường vốn là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, được cho là lão làng trong lĩnh vực nội thất, từng kiến tạo thành công hàng ngàn dự án trong và ngoài nước những đối tác từng hợp tác thành công với An Cường có thể kể đến như Vingroup, Novaland, Đại Quang Minh,…. Vì thế, việc bắt tay cùng các doanh nghiệp lớn trong bối cảnh Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) đang mở rộng hoạt động, quy mô kinh doanh được xem là cột mốc đáng nhớ giúp đôi bên cùng gia tăng tiềm lực, mở rộng mức độ phủ sóng trên thị trường, tận dụng một cách tối đa lợi thế của nhau để cùng phát triển bền vững”. 

Có thể nói, việc bắt tay giữa Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) và Công ty CP Gỗ An Cường sẽ giúp mang đến cho thị trường những sản phẩm nhà ở theo hướng hiện đại, hợp thời đưa ra các giải pháp nội thất thông minh, thiết thực đến từng công trình và dự án, nâng tầm giá trị bất động sản lên cao hơn. Hơn hết, cú bắt tay mang tính chiến lược này sẽ giúp đôi bên cùng gia tăng giá trị trong bối cảnh kinh tế đang có sự cạnh tranh gay gắt bởi sự đổ bộ doanh nghiệp, các nhà đầu tư cá mập từ ngoại vào Việt Nam.

Sau khi trở thành cổ đông chiến lược, Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) và An Cường sẽ cùng bắt tay để tung ra thị trường 1.000 sản phẩm nhà phố có sẵn nội thất An Cường trong 5 năm tới. Đồng thời, Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cũng sẽ lập quy hoạch dự án trên những quỹ đất có sẵn của An Cường để triển khai trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877.806.806