Thành phố Bến Cát sẽ được thành lập cơ sở nguyên trạng toàn bộ 234,35 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 364.578 người và 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc của thị xã Bến Cát.

Thị xã Bến Cát, một đô thị phát triển kinh tế, xã hội phía Bắc của tỉnh Bình Dương đang chờ Quốc hội thông qua để trở thành thành phố thứ năm trực thuộc tỉnh. Ngoài đầu tư xây dựng nhiều công trình xứng tầm thành phố, Bến Cát được tỉnh Bình Dương chuẩn bị đầu tư cảng sông quy mô lớn với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng.

Ngày 10/5, thị xã Bến Cát (Bình Dương) tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Tại hội nghị này, lãnh đạo thị xã Bến Cát cho biết, địa phương nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu đáng tự hào về kinh tế, xã hội trong thời gian qua.

Thời gian qua, thị xã Bến Cát đã hoàn tất hồ sơ và gửi Trung ương về việc nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, đang chờ Quốc hội thông qua. Trước đó, trong các năm 2020 và 2021, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành các văn bản cho chủ trương về việc xây dựng Đề án thành lập phường An Điền, An Tây thuộc thị xã Bến Cát và Đề án thành lập thành phố Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương.

Thị Xã Phố Bến Cát sẽ lên Thành Phố tiếp theo của Bình Dương

Hình ảnh thị xã Bến Cát

UBND tỉnh Bình Dương đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo đề án thành lập phường An Điền, phường An Tây và thành phố Bến Cát.

Nếu được phê duyệt, Bến Cát sẽ là thành phố thứ 5 của Bình Dương sau các thành phố Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Dĩ An và Thuận An.

Cụ thể, theo nội dung của đề án, phương án thành lập phường An Điền trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 31,22 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 25.363 người và 5 ấp của xã An Điền.

Thành lập phường An Tây trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 44,01 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 41.917 người và 4 ấp của xã An Tây.

Thành lập thành phố Bến Cát trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ 234,35 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 364.578 người và 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc của thị xã Bến Cát.

Sau khi thành lập 2 phường và TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương không thay đổi diện tích tự nhiên, quy mô dân số và số lượng đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trực thuộc.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, việc thành lập thành phố Bến Cát là phù hợp với hiện trạng phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ đô thị hóa của Bến Cát trong thời gian qua.

Đồng thời, đây cũng là động lực mạnh mẽ tăng cường thu hút đầu tư để Bến Cát bứt phá vươn lên, phát triển bền vững, trở thành đô thị văn minh, hiện đại, đô thị trung tâm của vùng TP.HCM.

Thị Xã Phố Bến Cát sẽ lên Thành Phố tiếp theo của Bình Dương

Thị xã Bến Cát có địa giới giáp huyện Bàu Bàng về phía Bắc, giáp huyện Dầu Tiếng về phía Tây, giáp huyện Tân Uyên và Phú Giáo về phía Đông, giáp TP. Thủ Dầu Một và huyện Củ Chi (TP.HCM) về phía Nam.

Địa phương này cách trung tâm TP. Thủ Dầu Một khoảng 20km, cách TP.HCM khoảng 50km.

Trong những năm qua, Bến Cát nổi lên là một trung tâm kinh tế năng động của Bình Dương với sự phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, đô thị.

Cụ thể, Bến Cát nằm trên các trục giao thông quan trọng như Quốc lộ 13 và Mỹ Phước – Tân Vạn. Trong thời gian tới sẽ là Vành đai 4, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Mới đây, thông tin từ từ Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương này đang lựa chọn đơn vị tư vấn, nghiên cứu tiền khả thi thực hiện dự án đường sắt kết nối 5 đô thị trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tuyến đường sắt có tổng chiều dài 52,2km, vốn đầu tư lên đến 50.000 tỉ này sẽ bắt đầu tư ga Bàu Bàng và kết thúc ở ga An Bình. Dự án sẽ đi qua địa bàn 5 huyện, thành phố và thị xã gồm: Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An.

Về phát triển khu côn nghiệp, trên địa bàn thị xã Bến Cát hiện nay có nhiều dự án quy mô lớn như Mỹ Phước I, II, III thu hút nhiều doanh nghiệp và hàng chục ngàn công nhân lao động về làm việc.

Với tốc độ đô thị hóa cao, thị trường bất động sản Bến Cát và Bàu Bàng hiện nay cũng đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Trong đó, những doanh nghiệp như Becamex, TQK Group, Kim Oanh, SetiaBecamex…đã và đang phát triển nhiều dự án ở khu vực này.

bau-bang-cen-tral-land

Bàu Bàng Central Land (Khu dân cư Trừ Văn Thố – Bàu Bàng) là 1 trong số ít các sản phẩm BĐS đã hoàn chỉnh về pháp lý, xây dựng đường bê tông, vỉa hè, hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Đặc biệt nằm lọt giữa khu dân cư đông đúc, cư dân ở đây dễ dàng tiếp cận tới các tiện ích chỉ trong bán kính 1km.

Với pháp lý đã hoàn thiện, chủ đầu tư vẫn có những chính sách ưu đãi san sẻ gánh nặng tài chính cho khách hàng như chiết khấu lên đến 130 triệu đồng và 5 chỉ vàng SJC, hỗ trợ lãi suất ngân hàng 12 tháng, cùng với đó là phương thức thanh toán linh hoạt chia nhỏ kéo dài 11 tháng, chủ đầu tư TQK Group sẵn sàng mua lại sản phẩm với mức lợi nhuận lên đến 30%/năm.

Ngoài ra,  Bàu Bàng Central Land còn là “đầu mối” của các trục đường huyết mạch như đường Vành Đai 4, đường Hồ Chí Minh, cao tốc Đức Hoà – Chơn Thành, Đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Đường Tây quốc lộ 13 (gồm 2 đoạn)…Đặc biệt, Thông xe tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, kéo dài đến Chơn Thành – Bình Phước góp phần rút  ngắn thời gian di chuyển từ Bàu Bàng về TPHCM và sân bay Quốc tế Long Thành.

Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp đô thị, kỹ thật cao, dịch vụ logistic hàng đầu của Bình Dương và Central Land nằm ở vị trí trung tâm của trung tâm. Là sự kết nối kinh tế vùng trọng điểm hàng đầu.

0877.806.806